วัดร้างชุมพร ชาวเน็ตเผยเลขมงคลกลางป่า หลังสาวขอถูกรางวัลที่ 1มาแล้ว

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้ไปพบวัดเขาเจดีย์วิสัยไตรรัตนาราม หรือ วัดร้างกลางป่าซึ่งตั้งอยู่หลังองค์พระใหญ่ ในพื้นที่ของวัดวิสัยบรรพต ต.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้อย่างน่าเสียดาย โดยวัดดังกล่าวมีทั้งเจดีย์ กุฏิ ศาลาปฎิบัติธรรม พระพุทธรูป รูปปั้นต่างๆป้ายรายนามผู้บริจาคสมัยที่มีการก่อสร้างแรกๆ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ที่ล้วนไม่ได้ถูกใช้งานมาแล้วเป็นเวลานาน ทำให้บรรดาเถาวัลย์และต้นไม้นานาชนิดขึ้นปกคลุม ตั้งแต่ทางเข้าตลอดถึงสิ่งปลูกสร้างด้านในทั้งหมด ซึ่งเชื่อว่าหากได้รับบูรณะให้กลับคืนสภาพดังเดิม คงงดงามมากขึ้นแน่ๆ

ต่อมาหลังจากที่เรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งแชร์โพสต์ดังกล่าว โดยระบุว่า “ถูกรางวัลที่ 1 จะไปบูรณะ หาคนถางหญ้า” ซึ่งต่อมาหลังประกาศผลลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พ.ย. 2565 ได้แก่ หมายเลข 121789 ปรากฏว่าเธอถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความยินดีกับเธอเป็นจำนวนมาก พร้อมกับบอกว่าไม่รู้เป็นแค่เรื่องบังเอิญ หรือความขลังความศักดิ์สิทธิ์ของวัดแห่งนี้ แต่อย่างไรก็ยินดีเธอมากจริงๆ ซึ่งต่อมาผู้โชคดีก็แจ้งว่าจะไปช่วยบูรณะวัดร้างแห่งนี้แน่นอน

นอกจากนี้ยังมีพลังศรัทธาของชาวบ้านเข้าไปช่วยถากหญ้า-ต้นไม้ ช่วยเก็บกวาดบูรณะวัดในเบื้องต้นแล้ว ทำให้ วัดเขาเจดีย์วิสัยไตรรัตนาราม วัดที่เคยรกร้างในวันนั้น ได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

และต่อมาได้มีผู้ใช้ Ti ki ok @suwannadee105 เผยคลิปเล ขมงคล เลขเด็ดงวดนี้ ที่ระบุข้อความว่า “#เทวดาปกปักรักษา ท่านจะให้คนมาบูรณะซ่อมแซม วัดนี้ไม่ให้ร้างอีกต่อไป.ขอให้มีโชคลาภกันทุกคน..(หาซื้อไว้.)” พร้อมเผยป้ายรายนามผู้บริจาคสมัยที่มีการก่อสร้างแรกๆที่ยอดบริจาครวมแล้ว 1,340 อย่างไรก็ตามโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม