เด็กจบอนุบาล ให้สร้อยหรู 2.4 แสน ขอบคุณครูคนแรกในชีวิต

เมื่อเรียนจบหรือต้องการย้ายโรงเรียน โดยส่วนใหญ่แล้ว เด็กหลาย ๆ คนจะมอบของขวัญชิ้นสุดท้ายที่มีความหมายให้กับคุณครูและเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นขนม อาหาร รวมถึงมีปาร์ตี้เล็ก ๆ ทว่ากลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ไม่น้อย เมื่อเด็กมาเลย์คนหนึ่งให้ของขวัญคุณครูมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

ล่าสุดผู้ใช้ติ๊กต็อก @farahwen นักธุรกิจสาวและอินฟลูเอนเซอร์ดังที่มีไวรัลมากมาย ได้แชร์วิดีโอที่แสดงช่วงเวลาวันสุดท้ายในการเรียนของลูกชายที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง โดยลูกชายของเขาได้บอกลาเพื่อน ๆ รุ่นพี่ และคุณครู

หลังจากนั้น ลูกชายก็นำของขวัญที่คุณแม่ซื้อให้คุณครูที่สนิทที่สุดและคอยเป็นผู้ให้การศึกษาไปเซอร์ไพรส์และมอบให้เองกับมือ ซึ่งเป็นสร้อยแบรนด์หรูที่มีราคาแพงถึง 32,490 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 244,488 บาท) โดยทางคุณแม่ให้เหตุผลว่าลูกชายได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายในปีนี้เพราะคุณครู พร้อมทั้งกล่าวว่า คุณครูคนนี้จะสลักอยู่ในใจของลูกชายในฐานะครูคนแรกตลอดไป

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็มียอดวิวพุ่งกระฉูด 2.4 ล้านวิว ไม่เพียงเท่านั้นยังมีชาวเน็ตแซวว่า อยากเปลี่ยนอาชีพไปเป็นคุณครูจังเลย “ฉันต้องการเปลี่ยนอุดมคติของฉัน ฉันอยากเป็นครูโรงเรียนนานาชาติ/เอกชน” , “เซอร์ไพรส์ไม่น้อยเลย สิ่งที่ดีที่สุด คือ คนรวยสามารถซื้อของที่ต้องการได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องราคา ขอให้ประสบความสำเร็จนะ” , “อยากเป็นแม่แบบนี้บ้างจัง” , “เป็นเรื่องดีที่จะไม่ตระหนี่ ให้ของขวัญมูลค่ากว่า 2 แสนแบบนี้ก็ใจป้ำมาก”, “ไม่สำคัญว่าของขวัญจะแพงหรือถูก ผู้รับก็รู้สึกมีความสุขที่จะได้รับของขวัญ”

ถ้ามีเงินมากกว่านี้ก็อยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับครูของเด็กๆ เพราะคุณครูที่ให้ความรู้แก่เด็กน้อยเหล่านี้เต็มไปด้วยความอดทนและความคิดสร้างสรรค์” , “แม้ว่าหลายคนจะสังเกตเห็นเพียงป้ายราคาของของขวัญ แต่พวกเขากลับหลงลืมความรู้ที่ครูมอบให้ซึ่งเป็นสิ่งที่ประเมินค่ามิได้” อย่างไรก็ตาม เกิดดราม่าเล็กน้อยในคอมเมนต์ของคุณแม่ โดยชาวเน็ตออกมาเตือนว่า ไม่ควรสร้างความคิดฟุ่มเฟือยให้แก่เด็กและตั้งคำถามว่าครูได้รับอนุญาตให้รับของขวัญราคาแพงหรือไม่?

ขอบคุณที่มา @farahwen